5+ Mua Bảo Hiểm Xe Máy Online Giao Tận Nơi Uy Tín Nhất Hiện Nay

Mua bảo hiểm xe máy online

Mua bảo hiểm xe máy online là hình thức mua bảo hiểm mới, khá phổ biến hiện nay, được nhiều người lựa chọn vì tính nhanh gọn, tiện lợi.

Theo quy định pháp luật, bảo hiểm xe là loại giấy tờ bắt buộc khi tham gia giao thông, nhằm bảo vệ quyền lợi của chính bản thân chủ xe.

Bài viết dưới đây hứa hẹn mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị về chủ đề mua bảo hiểm xe máy trực tuyến.

TOP ĐƠN VỊ TÀI CHÍNH BÁN BẢO HIỂM XE MÁY ONLINE UY TÍN NHẤT HIỆN NAY


Bảo Minh


Luôn là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ tài chính, bảo hiểm.

Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh (BaoMinh Insurance Corp.) thành lập ngày 28/11/1994, khởi đầu cho sự hình thành thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Với 25 năm hoạt động Bảo Minh đã tạo dựng được một nền móng phát triển vững chắc và thuộc nhóm dẫn đầu các công ty bảo hiểm tại Việt Nam.

Bảo Minh có mạng lưới rộng khắp toàn quốc với 62 công ty thành viên và hơn 550 phòng giao dịch.
Bảo Việt


Bảo Việt, một thương hiệu đã quá lâu đời và uy tín trên thị trường bảo hiểm Việt Nam, cụm từ Bảo Việt đối với người dân Việt Nam được mặc định sẽ là “bảo hiểm”.

Hiện đang là đơn vị dẫn đầu trong ngành bảo hiểm tại Việt Nam.
Vietinbank


Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Bảo hiểm VietinBank VBI) hình thành và phát triển từ năm 2008. VBI là công ty bảo hiểm PHI NHÂN THỌ trên thị trường.

Với hệ thống mạng lưới gồm 34 công ty thành viên và 8000 đại lý phục vụ khách hàng trên toàn quốc, hơn 1000 cán bộ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, VBI tự tin về khả năng tư vấn và đáp ứng mọi yêu cầu bảo hiểm của khách hàng.

Năm 2017, VBI là công ty bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam mang công nghệ vào thị trường bảo hiểm bằng việc triển khai Giấy chứng nhận điện tử, Hóa đơn điện tử.

Đặc biệt, VBI cũng là đơn vị đầu tiên triển khai thành công bảo lãnh viện phí và giám định bồi thường trực tuyến. Mua sản phẩm bảo hiểm trực tuyến thông qua ứng dụng MyVBI - thay đổi cách nhìn về bảo hiểm và nâng cao trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng.
PIT


Bảo hiểm PTI hiện đang đứng vững vị trí thứ 3 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, đứng thứ 2 về bảo hiểm xe cơ giới và số 1 về bảo hiểm trực tuyến tại Việt Nam.

Với việc mua bảo hiểm chỉ qua 3 bước, nhận bồi thường chỉ qua 2 bước, PTI cam kết mang những trải nghiệm hiện đại, chuyên nghiệp và đơn giản nhất đến với khách hàng.
BIC


Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC) ra đời trên cơ sở chiến lược thành lập Tập đoàn tài chính mang thương hiệu BIDV thông qua việc BIDV mua lại phần vốn góp của Tập đoàn Bảo hiểm Quốc tế QBE (Australia) trong Liên doanh Bảo hiểm Việt Úc (là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, được thành lập và hoạt động tại Việt Nam từ năm 1999) và chính thức đi vào hoạt động với tên gọi mới (BIC) kể từ ngày 01/01/2006.

Với sứ mệnh cung cấp giải pháp toàn diện để quản lý rủi ro tài chính cho khách hàng; đảm bảo quyền lợi, lợi ích của cán bộ và các cổ đông trong các lĩnh vực chính như: Bảo hiểm phi nhân thọ, Tái bảo hiểm, Đầu tư tài chính....1. Bảo hiểm xe máy là gì? Gồm những loại nào?

Trước khi mua bảo hiểm xe máy online, chúng ta cần tìm hiểu sơ lược về các loại bảo hiểm hiện có mặt trên thị trường, để từ đó đưa ra sự lựa chọn thích hợp

# Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Theo quy định tại Thông tư số 22/2016/TT-BTC ngày 16/02/2016, bảo hiểm trách nhiệm dân sự là một trong những loại giấy tờ bắt buộc người điều khiển xe cần phải trang bị trong quá trình tham gia giao thông.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự tượng trưng cho trách nhiệm về mặt dân sự của người điều khiển xe đối với bên bị tai nạn.

Tức là, trong quá trình lái xe nếu bạn vô tình gây ra tai nạn và cần đền bù thiệt hại cho người bị va chạm, bảo hiểm xe máy sẽ đóng vai trò như người hỗ trợ thanh toán các khoản chi phí.

Tất cả thiệt hại về mặt thân thể của bên thứ ba đều sẽ được bồi thường dù có lỗi hay không.

Còn đối với việc bồi thường cho phương tiện đi lại sẽ cần căn cứ vào tính chất tai nạn để xác định là bao nhiêu. Nếu nguồn cơn tai nạn do bên thứ ba gây nên, họ sẽ không nhận được khoản hỗ trợ cho thiệt hại phương tiện từ bảo hiểm và ngược lại.

Theo đúng quy định, bảo hiểm trách nhiệm dân sự nhận bồi thường cho các trường hợp dưới đây:

  • Lỗi tai nạn thuộc về chủ sở hữu bảo hiểm gây nên khi điều khiển phương tiện giao thông.
  • Người điều khiển phương tiện phải có giấy tờ xe hợp lệ.
  • Không bỏ trốn khi gây tai nạn.
  • Không sử dụng xe máy để đua xe.
  • Tai nạn xảy ra trên vùng lãnh thổ Việt Nam.
  • Thiệt hại đối với các tài sản giá trị khác như vàng, tiền, kim cương, đá quý, đồ cổ,…trong lúc xảy ra tai nạn không được bồi thường.
Bảo hiểm trách nhiệm dân sự và những điều cần lưu ý
Bảo hiểm trách nhiệm dân sự và những điều cần lưu ý

# Bảo hiểm tai nạn người trên xe

Bảo hiểm tai nạn người trên xe là dạng bảo hiểm tự nguyện, bồi thường thiệt hại cho người điều khiển xe cùng người ngồi phía sau xe.

Chi phí mua bảo hiểm không cao, dao động từ 10,000 VNĐ đến 20,000 VNĐ/năm. Mức bồi thường dao động từ 10,000,000 – 20,000,000 VNĐ cho một vụ tai nạn.

Bảo hiểm dành cho người ngồi trên xe
Bảo hiểm dành cho người ngồi trên xe

# Bảo hiểm vật chất xe máy

Bảo hiểm vật chất xe máy còn được gọi là bảo hiểm cơ giới, phân ra thành nhiều loại khác nhau như bảo hiểm thân vỏ, bảo hiểm cho một bộ phận của xe.

Điều kiện để tham gia bảo hiểm vật chất xe là bạn cần sở hữu đầy đủ các giấy tờ pháp lý của xe như biển kiểm soát, cavet xe, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật môi trường của xe.

Khi đăng ký tham gia bảo hiểm vật chất xe, người dùng sẽ được hỗ trợ các khoản đền bù hợp lý để có thể giảm thiểu chi phí sửa chữa, bảo trì xe.

Bảo hiểm vật chất còn được gọi là bảo hiểm cơ giới
Bảo hiểm vật chất còn được gọi là bảo hiểm cơ giới

2. Lợi ích khi mua bảo hiểm xe máy online

Mua bảo hiểm xe máy chính là để bảo vệ quyền lợi cho bản thân chủ xe, cụ thể khi mua bảo hiểm xe máy online bạn sẽ được nhận những lợi ích sau:

  • Trong trường hợp gặp tai nạn giao thông, sẽ có thêm một bên thứ ba hỗ trợ bạn chi phí sửa chữa xe, hoặc thậm chí là viện phí nếu mua thêm các loại bảo hiểm tự nguyện khác.
  • Khoản phí bồi thường được hỗ trợ định giá theo mức độ tổn thất của phương tiện điều khiển.
  • Hơn thế, sở hữu bảo hiểm xe máy giúp bạn yên tâm hơn khi tham gia giao thông, phòng ngừa các trường hợp cảnh sát vô tình kiểm tra hành chính, nếu không có bảo hiểm bạn sẽ bị xử phạt theo Luật Giao Thông Việt Nam.

Thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị rao bán bảo hiểm xe. Người mua có thể lựa chọn mua tại bưu điện, cây xăng, văn phòng làm việc của công ty bảo hiểm, đại lý ủy quyền,…

Tuy nhiên để thuận tiện bạn có thể mua bảo hiểm xe máy online thông qua các cổng thông tin trực tuyến của các đơn vị uy tín như: MIC-Bảo Hiểm Quân Đội, Bảo Hiểm Bảo Việt, VNI-Tổng Công Ty Cổ Phần Bảo Hiểm Hàng Không,…

Không mất thời gian đi tới các đại lý, bạn có thể đăng ký ngay tại nhà, đặt mua online và chọn gói dịch vụ giao tận nơi.

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm xe máy
Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm xe máy

4. Một số câu hỏi thường gặp về mua bảo hiểm xe máy online

# Không có bảo hiểm xe máy bị phạt bao nhiêu tiền?

Theo bộ luật Giao thông, cá nhân điều khiển các phương tiện tham gia giao thông như mô tô, xe gắn máy, mô tô,… không có bảo hiểm xe máy có thể nhận mức phạt từ 100,000 VNĐ đến 200,000 VNĐ.

khong-co-bao-hiem-xe-may-bi-phat-bao-nhieu-tien

# Giấy tờ cần có khi mua bảo hiểm xe máy online

Thủ tục khi mua bảo hiểm xe máy online khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị giấy tờ nhân thân bao gồm: Chứng minh Nhân Dân hoặc Căn cước Công Dân, nếu lỡ mất có thể thay thế bằng các giấy tờ có hiệu lực thay thế liên quan như Hộ Chiếu, Sổ Hổ Khẩu,.. kèm theo cavet xe.

Khi mua bảo hiểm xe máy qua hình thức online, bạn chỉ cần thực hiện tuần tự theo các bước chỉ dẫn trên ứng dụng và website là được.

Về vấn đề xác thực bạn cần phải tải lên hình ảnh của Chứng minh Nhân Dân và những giấy tờ liên quan.

# Mua bảo hiểm xe máy online giá bao nhiêu?

Giá mua bảo hiểm xe máy online tương tự khi mua tại văn phòng giao dịch, mức giá dao động từ 55,000 VNĐ  đến 65,000 VNĐ cho từng loại, xe phân khối càng lớn giá bảo hiểm càng cao.

LỜI KẾT

Bảo hiểm xe máy là một trong những loại giấy tờ quan trọng những lại dễ bị bỏ qua.

Thực tế, bảo hiểm đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích, trước mắt là cảm giác an toàn khi tham gia giao thông, vì thế hãy chú ý trang bị cho mình loại bảo hiểm này nhé!

Để tiết kiệm thời gian, công sức đi lại bạn có thể chọn mua bảo hiểm xe máy online tại những đơn vị uy tín mà chúng tôi đã gợi ý bên trên.

Đừng quên ghé TiềnĐếnRồi.com thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới về thị trường tài chính nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share to...