Hướng Dẫn Làm Sổ Tiết Kiệm Vietcombank Nhanh Chóng Dễ Dàng Nhất

Cách mở sổ tiết kiệm Vietcombank

Sổ tiết kiệm Vietcombank – Ngày nay, việc tích lũy tài sản là nhu cầu thiết yếu của mỗi cá nhân. Do đó, việc gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng đã dần trở thành xu hướng được nhiều khách hàng quan tâm và chọn lựa. Nắm bắt được nhu cầu này, Vietcombank đã cho ra mắt nhiều sản phẩm tiền gửi tiết kiệm để phù hợp với các yêu cầu của khách hàng.

Nếu bạn vẫn phân vân, chưa biết cách mở sổ tiết kiệm của Vietcombank thì đừng lo nhé. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp hết tất cả các thắc mắc của bạn khi mở sổ tiết kiệm Vietcombank như:

 • Mở sổ tiết kiệm Vietcombank
 • Mở sổ tiết kiệm gửi góp hàng tháng Vietcombank
 • Mở sổ tiết kiệm Vietcombank cần bao nhiêu tiền
 • Cách làm sổ (mở sổ) tiết kiệm Vietcombank
 • Lãi suất sổ tiết kiệm Vietcombank
 • Mẫu sổ tiết kiệm Vietcombank
 • Tra cứu sổ tiết kiệm Vietcombank
 • Cách chuyển tiền từ sổ tiết kiệm sang thẻ Vietcombank
 • Cách rút tiền từ sổ tiết kiệm Vietcombank

TOP NGÂN HÀNG MỞ SỔ TIẾT KIỆM ĐƠN GIẢN NHẤT HIỆN NAY 12/2022


TNEX

1 triệu - 500 triệu

Kỳ hạn vay: 1 - 120 tháng.

Lãi suất: 0% cho khoản vay đầu.

Gốc lãi trả góp hàng tháng.

Không giới hạn độ tuổi.

Duyệt tự động nhận tiền sau 15 phút.

(Dễ vay - Hỗ trợ kể cả Nợ xấu)

Cake

1 triệu - 300 triệu

Kỳ hạn vay: 1 - 60 tháng.

Lãi suất: 0% cho khoản vay đầu.

Gốc lãi trả góp hàng tháng.

Không giới hạn độ tuổi.

Duyệt tự động có tiền sau 10 phút.

(Dễ vay - Hỗ trợ kể cả Nợ xấu)

VPBank

20 triệu - 100 triệu

Kỳ hạn vay: 12 - 60 tháng.

Lãi suất: 16%/năm.

Trả lương qua tài khoản, thu nhập 5 triệu+.

Độ tuổi: 24 - 50 tuổi.

(Cực dễ vay)

MBBANK

1 triệu - 200 triệu

Thời hạn vay: 1 - 12 tháng.

Lãi suất ưu đãi.

Gốc lãi trả góp hàng tháng.

Thủ tục đơn giản, dễ vay.
TPBank

1 triệu - 600 triệu

Lãi suất: 0% cho khoản vay đầu.

Gốc lãi trả góp hàng tháng.

Không chứng minh thu nhập.

Duyệt tự động có tiền sau 10 phút.

Không xóa app trong 20 ngày.

(Duyệt nhanh, hỗ trợ nợ xấu).1. Vietcombank là ngân hàng gì?

Với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam là một trong những công ty lớn nhất của thị trường chứng khoán Việt Nam. VCB thành lập với tư cách là một ngân hàng thương mại của nhà nước. Tên tiền thân của ngân hàng này cũng chính là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.

Theo thống kê, Vietcombank có 20.115 nhân viên, 1 Trụ sở chính, 1 Trường đào tạo, 2 Trung tâm xử lý tiền mặt, 111 chi nhánh ngân hàng trên toàn quốc, 4 công ty con tại trong nước, 1 văn phòng đại diện đặt tại thành phố Hồ Chí Minh, 1 văn phòng đại diện đặt tại Singapore và 1 văn phòng đại diện đặt tại Mỹ và cuối cùng là 3 Công ty con tại nước ngoài

Ngân hàng Vietcombank
Ngân hàng Vietcombank

Ngoài ra, Vietcombank hiện nay có khoảng hơn 2.100 máy ATM và trên 49.500 điểm chấp nhận thanh toán thẻ khắp toàn quốc. Hoạt động ngân hàng Vietcombank còn được hỗ trợ bởi mạng lưới với hơn 1.800 ngân hàng, đại lý trên 155 quốc gia/vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

2. Tại sao nên mở sổ tiết kiệm Vietcombank?

Sổ tiết kiệm Vietcombank là một sản phẩm dùng để lưu trữ số tiền mà bạn đã gửi tại Vietcombank dưới dạng 1 quyển sổ. Đây cũng là tài sản tích lũy mang tính lâu dài, tùy thuộc vào các thỏa thuận giữa bạn và ngân hàng Vietcombank. Tùy thuộc và tình hình kinh tế của cá nhân mà bạn có thể lựa chọn gửi tiền tiết kiệm có lãi suất cụ thể.

Mẫu sổ tiết kiệm của Vietcombank
Mẫu sổ tiết kiệm của Vietcombank

Vietcombank với vị trí là một trong bốn ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, luôn luôn đảm bảo được sự an toàn và tin cậy với tất cả khách hàng. Tính đến nay, Vietcombank đã và đang được nhiều khách hàng lựa chọn khi mở sổ tiết kiệm.

3. Các gói gửi tiết kiệm của ngân hàng Vietcombank

Để đáp ứng nhu cầu gửi tiền tiết kiệm của khách hàng, Vietcombank cho ra mắt nhiều gói gửi tiền tiết kiệm với tiện ích đầy hấp dẫn. Nếu muốn làm sổ tiết kiệm Vietcombank, trước tiên bạn nên tham khảo các tiện ích cũng như mức lãi suất của một số gói gửi tiền mà Vietcombank cung cấp cho khách hàng.

# Với gói tiết kiệm thường

Với gói gửi tiết kiệm thường, khách hàng được gửi tiền với kỳ hạn đa dạng, hưởng mức lãi suất có kỳ hạn hấp dẫn, thủ tục làm đơn giản, nhanh chóng. Khách hàng cũng có thể sử dụng sổ tiết kiệm ngân hàng Vietcombank để thế chấp hay cầm cố để vay vốn.

Đối với những sản phẩm gửi tiết kiệm thường, khách hàng có thể gửi tiền các loại tiền như: VND, USD và một số loại ngoại tệ khác theo quy định của Vietcombank. Kỳ hạn gửi tiền đa dạng như:1 tuần, 2 tuần, 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 1 năm, 2 năm, 3 năm, 5 năm. Phương thức trả lãi của gói này cũng linh hoạt (trả lãi cuối kỳ hoặc trả lãi trước). Trường hợp, nếu bạn rút trước hạn, thì khoản tiền đã rút đó sẽ được áp dụng lãi suất không kỳ hạn.

# Với gói tiền gửi trực tuyến

Sản phẩm tiền gửi trực tuyến sẽ cho phép khách hàng gửi hay rút tiền tiết kiệm thông qua mạng Internet. Với sản phẩm này, việc gửi tiền tiết kiệm chưa bao giờ đơn giản hơn thế, khách hàng chỉ cần sử dụng ứng dụng Internet Banking của ngân hàng hoặc truy cập trang web chính thức của ngân hàng để thực hiện giao dịch trên.

Số tiền được chuyển từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm sẽ được áp dụng mức lãi suất có kỳ hạn, cao hơn rất nhiều so với các lãi suất không kỳ hạn. Với gói tiết kiệm này, khách hàng có thể gửi tiền các loại tiền: VND, USD, EUR với các kỳ hạn gửi tiền đa dạng 2 tuần, 1 tháng, 3 tháng, nửa năm.

Các gói gửi tiết kiệm của ngân hàng Vietcombank
Các gói gửi tiết kiệm của ngân hàng Vietcombank

# Với gói gửi tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ Vietcombank

Với gói gửi tiền tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ, khách hàng hoàn toàn có thể gửi tiền vào ngân hàng Vietcombank và hưởng lãi theo chu kỳ mà không cần phải đợi đến khi đáo hạn sổ tiết kiệm.

Gói tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ ngân hàng Vietcombank có kỳ hạn đa dạng 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 1 năm, 18  tháng, 2 năm, 30 tháng, 2 năm, 48  tháng, 5 năm, chu kỳ lĩnh lãi sẽ linh hoạt hàng tháng hoặc hàng quý. Khách hàng có thể lựa chọn hình thức nhận tiền chuyển khoản hoặc tiền mặt, đến ngày lĩnh lãi, tiền gửi sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng của khách hàng.

# Với gói tiết kiệm Vietcombank trả lãi trước

Với gói tiết kiệm trả lãi trước Vietcombank, khách hàng nhận được lãi tiền gửi có kỳ hạn ngay tại thời điểm mà quý khách gửi tiền. Các kỳ hạn có thể lựa chọn từ ngắn hạn, trung hạn đến dài hạn như: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng. Lãi suất được quy định theo biểu lãi suất hiện hành cho các gói Tiết kiệm lĩnh lãi trả trước (niêm yết tại các điểm giao dịch trên toàn quốc).

4. Hướng dẫn mở sổ tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng

Với sự chỉ dẫn của đội ngũ giao dịch viên, việc mở sổ tiết kiệm tại Vietcombank sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Khách hàng có thể đến các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank bất kỳ để đăng ký, lập giấy gửi tiền theo mẫu của ngân hàng. Trước khi đến ngân hàng, quý khách cũng cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ sau để thủ tục làm sổ được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi:

Mở sổ tiết kiệm Vietcombank
Mở sổ tiết kiệm Vietcombank
 • CMND/CCCD đối với các công dân Việt Nam.
 • Sổ hộ chiếu còn thời gian hiệu lực nếu đối với người người ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Tất cả các cá nhân từ 15 – 18 tuổi cần bổ sung thêm giấy chứng minh tiền gửi là tài sản riêng được thừa kế hoặc được tặng và những loại giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng Vietcombank.

5. Hướng dẫn mở sổ tiết kiệm ngân hàng Vietcombank online tại nhà

Hiện nay Vietcombank đã cho phép khách hàng có thể mở sổ tiết kiệm online, tuy nhiên khách hàng cần đăng ký VCB – iB@nking hoặc VCB Mobile B@nking. Hồ sơ làm sổ tiết kiệm yêu cầu bao gồm:

Hướng dẫn chi tiết cách mở sổ tiết kiệm Vietcombank online
Hướng dẫn chi tiết cách mở sổ tiết kiệm Vietcombank online
 • Bản gốc của CMT/CCCD, hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng.
 • Mẫu đăng ký dịch vụ ngân hàng số của ngân hàng Vietcombank.

6. Một số lưu ý khi mở sổ tiết kiệm tại Vietcombank

Các bạn có thể tra cứu số dư tài khoản, giao dịch một cách dễ dàng qua các điểm giao dịch bất kỳ của Vietcombank. Hoặc có thể thông qua các trung tâm hỗ trợ khách hàng của ngân hàng Vietcombank:

 • Tổng đài chăm sóc dịch vụ: 1900.545413 hoặc (+84) 024.38243524
 • Tại ngân hàng số VCB Digibank: Đăng nhập tài khoản, mật khẩu là có thể truy vấn dễ dàng.
 • Gửi tin nhắn đến tổng đài: Gửi tin nhắn truy vấn đến tổng đài chăm sóc khách hàng Vietcombank để truy vấn các thông tin mong muốn.

Ngoài ra thì khách hàng nên bảo quản cẩn thận sổ tiết kiệm, tránh nhàu, nát, hay làm mất. Nếu xảy ra bất kỳ trường hợp nào trong ba trường hợp trên, khách hàng cần ngay lập tức báo cho địa điểm giao dịch bất kỳ của Vietcombank hoặc thông qua các trung tâm bảo trợ để được giải quyết. Tránh trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt hay gây tổn thất về tài sản là khoản tiền tiết kiệm.

LỜI KẾT

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc mở sổ tiết kiệm Vietcombank trực tiếp và online, hy vọng với những thông tin này bạn đã có thể mở thẻ một cách dễ dàng.

Đừng quên truy cập Tiền Đến Rồi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới về thị trường tài chính nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share to...