Thẻ Visa Là Gì? Cách Sử Dụng Và Những Lợi Ích Khi Dùng Thẻ Visa (Cập nhật 12/2022)

Thẻ Visa là gì

Thẻ Visa là gì? Bên cạnh các loại thẻ thông thường, thẻ Visa ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Nhưng liệu bạn đã thật sự nắm rõ các thông tin về loại thẻ này.

Cùng Tiền Đến Rồi tìm hiểu thẻ Visa là gì, thẻ Visa được sử dụng như thế nào và những lợi ích mà thẻ Visa mang lại.

TOP NGÂN HÀNG MỞ THẺ VISA ONLINE UY TÍN NHẤT 12/2022


TNEX

1 triệu - 500 triệu

Kỳ hạn vay: 1 - 120 tháng.

Lãi suất: 0% cho khoản vay đầu.

Gốc lãi trả góp hàng tháng.

Không giới hạn độ tuổi.

Duyệt tự động nhận tiền sau 15 phút.

(Dễ vay - Hỗ trợ kể cả Nợ xấu)

Cake

1 triệu - 300 triệu

Kỳ hạn vay: 1 - 60 tháng.

Lãi suất: 0% cho khoản vay đầu.

Gốc lãi trả góp hàng tháng.

Không giới hạn độ tuổi.

Duyệt tự động có tiền sau 10 phút.

(Dễ vay - Hỗ trợ kể cả Nợ xấu)

VPBank

20 triệu - 100 triệu

Kỳ hạn vay: 12 - 60 tháng.

Lãi suất: 16%/năm.

Trả lương qua tài khoản, thu nhập 5 triệu+.

Độ tuổi: 24 - 50 tuổi.

(Cực dễ vay)

MBBANK

1 triệu - 200 triệu

Thời hạn vay: 1 - 12 tháng.

Lãi suất ưu đãi.

Gốc lãi trả góp hàng tháng.

Thủ tục đơn giản, dễ vay.
TPBank

1 triệu - 600 triệu

Lãi suất: 0% cho khoản vay đầu.

Gốc lãi trả góp hàng tháng.

Không chứng minh thu nhập.

Duyệt tự động có tiền sau 10 phút.

Không xóa app trong 20 ngày.

(Duyệt nhanh, hỗ trợ nợ xấu).1. Thẻ Visa là gì? Làm ở đâu?

Thẻ Visa là gì?
Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa (Visa Card) hay còn được gọi là thẻ thanh toán quốc tế, là một loại thẻ có mạng lưới thanh toán toàn cầu, được phát hành bởi Visa International Service Association – một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Hoa Kỳ có trụ sở tại Foster City, California, Mỹ và được liên kết với các ngân hàng nội địa. Khách hàng có thể sử dụng thẻ Visa để thanh toán hóa đơn, mua sắm online, rút tiền mặt.

Ngoài ra, một số loại thẻ Visa còn cho phép người dùng thanh toán trước, trả tiền sau (thẻ ghi nợ). Hiện nay, thẻ Visa đã có mặt tại 190 nước trên thế giới và được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là những người hay đi du lịch hoặc công tác tại nước ngoài.

Có 3 dòng thẻ Visa phổ biến nhất hiện nay là:

 • Visa Debit (thẻ ghi nợ quốc tế): khách hàng không thể thanh toán vượt mức số dư đang có trong tài khoản.
 • Visa Credit (thẻ tín dụng quốc tế): khách hàng có thể thanh toán vượt mức tài khoản hiện có bằng cách vay tiền của ngân hàng nội địa mà bạn đang liên kết. Nếu sau khoảng thời gian quy định mà bạn không hoàn trả đủ số tiền đã vay thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi cho khoản vay đó.
 • Visa Prepaid (thẻ Visa trả trước): khách hàng chỉ có thể sử dụng tiền trong mức tài khoản hiện có, ngoài ra, loại thẻ này không liên kết với bất kỳ tài khoản ngân hàng của bất kỳ ngân hàng nào.

2. Lợi ích khi sử dụng thẻ Visa

Thẻ Visa đang dần trở thành loại thẻ được yêu thích nhất hiện nay với nhiều lợi ích khi chi tiêu, mua sắm cả trong nước và quốc tế.

 • Độ an toàn cao: mỗi thẻ Visa đều được gắn chip EMV nhằm chống giả mạo và ăn cắp dữ liệu nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng thẻ Visa. Trường hợp bị mất thẻ Visa, bạn có thể liên hệ với ngân hàng để thông báo khóa thẻ hoặc thao tác trực tiếp trên ứng dụng của ngân hàng. Toàn bộ số tiền trong thẻ của bạn sẽ được bảo vệ nguyên vẹn và bạn có thể yêu cầu mở lại thẻ bất cứ khi nào bạn muốn.
 • Dễ sử dụng: ngay cả với những người lần đầu sử dụng loại thẻ này cũng có thể dễ dàng làm quen với việc sử dụng thẻ Visa. Hiện nay, thẻ Visa đã được chấp nhận thanh toán tại nhiều quốc gia trên thế giới và dù là thanh toán trực tiếp hay trực tuyến, bạn cũng chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản.
 • Thanh toán, mua sắm thuận tiện: không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt, chỉ với một chiếc thẻ nhỏ gọn, bạn có thể thoải mái mua sắm ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào bạn muốn mà không cần lo lắng đến việc không mang đủ tiền mặt trong người.
 • Quản lý tài chính dễ dàng: khi thực hiện các giao dịch, thanh toán bằng thẻ, mọi thông tin về biến động số dư sẽ được ghi chú đầy đủ và được ngân hàng gửi thông báo sao kê hàng tháng. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra các khoản chi tiêu của bản thân và điều chỉnh sao cho hợp lý.
Sử dụng thẻ Visa không chỉ giúp thanh toán dễ dàng mà còn hỗ trợ quản lý tài chính hiệu quả
Sử dụng thẻ Visa không chỉ giúp thanh toán dễ dàng mà còn hỗ trợ quản lý tài chính hiệu quả

3. Cách sử dụng thẻ Visa

Thẻ Visa sở hữu rất nhiều tính năng thuận tiện cho việc thanh toán online và offline. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng các tính năng này sao cho đúng.

 • Thanh toán qua máy POS: hiện nay, các cửa hàng thường được trang bị máy POS để khách hàng thanh toán trực tiếp. Bạn chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên để cà thẻ hoặc quẹt thẻ vào máy POS (có thể yêu cầu nhập mã PIN hoặc không) là có thể hoàn tất thanh toán.
 • Thanh toán online: bạn có thể mua hàng online trên các website cả trong và ngoài nước như Shopee, Tiki, Amazon,… (cần cung cấp số thẻ Visa, ngày hết hạn, số CVV và mã bảo mật 3D Secure), thanh toán online khi chạy quảng cáo Facebook, Youtube, Google hoặc thanh toán hóa đơn điện, nước,…
 • Rút tiền mặt tại ATM: ngoại trừ thẻ trả trước Visa, bạn có thể sử dụng tất cả các loại thẻ Visa còn lại để thực hiện rút tiền mặt tại cây ATM trong nước và quốc tế. Thông thường, bạn sẽ phải chịu phí rút tiền và lãi suất (tùy vào ngân hàng phát hành) khi rút tiền nên nếu sử dụng thẻ Visa Credit, hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng tính năng này.
Thẻ Visa cho phép người dùng thanh toán online và offline
Thẻ Visa cho phép người dùng thanh toán online và offline

4. Điều kiện làm thẻ Visa

 • Là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành của Việt Nam, có độ tuổi từ 18 tuổi đối với chủ thẻ chính và đủ 15 tuổi đối với chủ thẻ phụ.
 • Người mở thẻ cần đảm bảo có đủ năng lực hành vi dân sự để có thể thực hiện đúng các quy định của Pháp luật.
 • Đảm bảo khả năng tài chính để có thể thanh toán, có thể chứng minh bằng thu nhập hoặc giá trị của các giao dịch thường xuyên. Điều kiện này sẽ được ngân hàng xác minh trước khi mở tài khoản mới cho khách hàng.

LỜI KẾT

Hy vọng với các thông tin vừa chia sẻ trên, bạn có thể tự giải đáp thắc mắc vấn đề xung quanh việc thẻ Visa là gì, cách sử dụng, lợi ích của thẻ và điều kiện để được mở thẻ Visa.

Một chiếc thẻ Visa sẽ là lựa chọn phù hợp giúp bạn thực hiện các thanh toán trong và ngoài nước một cách dễ dàng.

Đừng quên truy cập Tiền Đến Rồi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới về thị trường tài chính nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share to...